วัดใจเจ้าหน้าที่...วัดใจความยุติธรรมวัดใจเจ้าหน้าที่...วัดใจความยุติธรรม


      ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาปรากฏเป็นข่าวใหญ่ตามหน้าหนังสือพิมพ์แทบทุกฉบับ เรื่องการจัดการเรื่องที่ของวัดในเครือข่ายของวัดพระธรรมกาย ซึ่งภาพที่ปรากฏจะมีเจ้าหน้าที่ยกกำลังเข้าตรวจค้น เหมือนกับจะไปจับผู้ร้ายสำคัญ
 
      เป้าหมายหลักคือ การเอาผิดให้ได้ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องใด โดยมีข่าวแว่ว ๆ ว่า จะให้เจ้าหน้าที่ในพื้นที่เข้าตรวจสอบก่อน ให้หาจุดผิดให้ได้ จากนั้นนายใหญ่ก็จะนำทีมเข้าไปตรวจค้น หากเอาผิดเรื่องรุกที่ไม่ได้ ก็จะหาเหตุอื่น ๆ เช่น ขวางลำรางสาธารณะ ปิดกั้นทางสาธารณะ หรือขุดบ่อบาดาลไม่ได้รับอนุญาต ติดตั้งไฟไม่ได้รับอนุญาต แต่ที่ไม่ได้ดังใจคือ แต่ละที่ล้วนมีเอกสารสิทธิหรือไม่ก็เป็นวัดเก่าแก่ที่มีก่อนมีกฎหมายที่ดิน หรือเป็นวัดร้างแล้วพระเข้าไปบูรณะ


      เรื่องมาสนุกยิ่งขึ้นก็ตรงมีตัวละครใหม่เพิ่มเข้ามา จะด้วยเหตุใดก็แล้วแต่ จู่ ๆ พระพุทธอิสระก็เดินขึ้นไปที่ป่าไม้ แจ้งว่าตนได้รุกป่าทั่วประเทศกว่าพันไร่ ซื้อที่ที่ไม่มีเอกสารสิทธิ โดยอ้างว่าเพื่อปลูกป่า

       
      ตรงนี้ผมมองว่าเป็นจุดวัดใจกันหล่ะ วัดใจใคร วัดใจเจ้าหน้าที่สิครับ เพราะนี่ชัดเจนเลยว่า เจ้าตัวยอมรับเองว่าซื้อที่ไม่มีเอกสารสิทธิ อีกทั้งนายอำเภอแม่กวางก็ออกมาตอกย้ำว่า พระพุทธอิสระซื้อที่ไม่มีเอกสารสิทธิจริง จะอ้างเหตุเพื่อปลูกป่าหรืออะไรก็แล้วแต่

     หากการอ้างว่า ซื้อที่ที่ไม่มีเอกสารสิทธิเพื่อปลูกป่าแล้วทำให้พ้นความผิดได้ งั้นต่อไป เกิดมีกรณีว่า นาย A เห็นว่านาย B เป็นคนเลว ดังนั้นเพื่อไม่ให้นาย B ไปทำความเลวได้อีก จึงลงมือฆ่า นาย B เพื่อให้สังคมสงบสุข อย่างนี้นาย A ก็คงจะพ้นผิดไม่ต้องรับโทษในความผิดฐานฆ่าคนตาย ใช่หรือไม่ ?     งานนี้คงสนุกแน่ ๆ ครับ ขอให้จับตาดูให้ดี อย่ากระพริบตานะครับ ดูว่าเจ้าหน้าที่ป่าไม้ก็ดี หรือเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นที่รับผิดชอบก็ดี หรือชุดที่กำลังจัดการเรื่องรุกที่ป่าก็ดี จะทำอย่างไรกับกรณีนี้ 

วัดใจกันหน่อยนะครับขอขอบคุณภาพจาก google.com
อนาคาริก
07/15/16
วัดใจเจ้าหน้าที่...วัดใจความยุติธรรม วัดใจเจ้าหน้าที่...วัดใจความยุติธรรม Reviewed by asabha072 on 8:33 AM Rating: 5

2 comments:

  1. ไม่รู้เหรอว่า"พระ"ใคร เพราะฉะนั้น"ฉัน"จะทำไรก็ไม่ผิดหรอกจร้า..คุคุ คริคริ

    ReplyDelete
  2. ชัดเจนอะไรขนาดนี้ จนท. เอาไงดี จะกลัวตำแหน่งหาย หรือจะกลัวบาปกรรมดี. เกิดมาทั้งที กล้าๆหน่อย

    ReplyDelete

Powered by Blogger.